Bạn Hương Huyền điểm thi tuyệt đối môn tiếng Anh một gia sư tiếng Anh giỏi

Cháu/em là Nguyễn Phạm Hương Huyền, hiện đang là sinh viên năm 3 khoa Quản trị kinh doanh tại trường ĐH Ngoại Thương, Hà Nội.

1. Về quá trình và thành tích học tập:
- Về quá trình
+ Từ cấp 1 đến cấp 3, cháu/em đều học lớp chuyên chọn dẫn đầu của trường, trong đó cấp 3 cháu/em học lớp chuyên Anh của trường THPT Chuyên Ngoại ngữ - ĐHQGHN.
- Về thành tích
+ Đạt giải Nhì môn Tiếng Anh tại kì thi học sinh giỏi cấp Quận (lớp 5)
+ Đạt giải Nhất môn Toán tại kì thi học sinh giỏi cấp Trường (lớp 6)
+ Đạt giải Nhì môn Tiếng Anh tại kì thi học sinh giỏi cấp Trường (lớp 6)
+ Đạt giải Khuyến khích môn Tiếng Anh tại kì thi học sinh giỏi cấp Quận (lớp 9)
+ Đạt Ielts 7.0 vào đầu năm lớp 12
+ Tốt nghiệp THPT loại Giỏi với môn Tiếng Anh 10d và môn Ngữ văn 9d
+ Đỗ khối D ĐH Ngoại thương với số điểm 24.5 (Tiếng Anh 9.5, Ngữ Văn 8, Toán 7) và đỗ khối A1 ĐH Kinh tế quốc dân với số điểm 33/40 (Tiếng Anh 9.75, Toán 7.25).
- Hoạt động ngoài lề: hiện đã là Phó chủ tịch Câu lạc bộ Tiếng Anh ĐH Ngoại Thương được hơn 1 năm (về hưu vào đầu tháng 10 tới)

2. Về kinh nghiệm gia sư:
Cháu/em hiện đã có kinh nghiệm gần 1 năm gia sư môn Tiếng Anh. Vì thời gian một năm vừa qua, cháu/em khá vướng bận công việc của CLB nên chỉ tập trung dạy 1 bé trai lớp 7.

Bé Khánh, tuy gia đình không hướng cho bé học chuyên Anh và tiếng Anh không phải là môn thế mạnh của bé, nhưng Khánh có một nền tảng khá tương đối về Tiếng Anh, thông minh lanh lợi, tiếp thu khá nhanh. Nhược điểm của Khánh có lẽ là nhiều lúc còn mất tập trung, hay quên và còn lười.

Trước khi chính thức dạy gia sư tiếng Anh bé, cháu/em có một buổi nói chuyện trước với phụ huynh để tìm hiểu và nắm rõ mục đích, mục tiêu của gia đình và cháu/em sẽ soạn một bài kiểm tra ngắn với những kiến thức trong phạm vi chương trình học Tiếng anh lớp 7 của bé để kiểm tra trình độ của bé đang ở đâu để lên lộ trình học phù hợp cho bé.

Sau khi thống nhất được lộ trình và phương pháp học với phụ huynh thì 2 chị em dành 10-15p để nói chuyện làm quen với nhau và cháu/em sẽ phổ biến cho bé hiểu và nắm rõ được tinh thần chung của quá trình học…v..v. Trong buổi dạy thì ngoài việc xào lại toàn bộ kiến thức cơ bản từ đầu cho bé, cháu/em luôn kèm theo các ví dụ cụ thể gắn với thực tế và đưa nhiều bài tập luyện tập ứng dụng để cho bé đỡ nhàm chán. Hai chị em rất thẳng thắn và thoải mái với nhau, chưa hiểu chỗ nào thì hỏi, cháu sẽ giải đáp hết sức có thể. Cuối giờ, cháu/em luôn tóm tắt ngắn gọn lại các kiến thức chính của buổi học và giao bài tập về nhà cho bé. Và đầu giờ luôn kiểm tra lại kiến thức, từ vựng của buổi trước và chữa BTVN.

Sau 1 thời gian dạy gia sư tiếng anh lớp 7 cho em Khánh đã tiến bộ hơn khá nhiều, ngữ pháp nắm chắc hơn, biết nhiều từ vựng hơn và đặc biệt, Khánh không còn sợ kĩ năng Nghe nữa (sau khi cháu/em dạy cho Khánh mẹo làm bài nghe). Mục tiêu tới của cháu/em là song song với việc học kiến thức cơ bản, cháu/em sẽ cố gắng nâng cao các dạng bài tập để bé hiểu sâu kiến thức hơn và dần luyện tập kĩ năng Nói, phản xạ nói Tiếng Anh của bé.

Lời kết, cháu/em xin cảm ơn trung tâm và các bậc phụ huynh đã đọc hồ sơ của cháu/em. À cháu hiện giờ đang nhận thêm dạy gia sư tiếng Anh lớp 9 luyện thi học sinh giỏi. Cháu/em rất mong sớm nhận được phản hồi từ trung tâm và các bậc phụ huynh!

 
Scroll to top