Tại sao tiếng anh lại phổ biến? và vì sao tiếng anh là ngôn ngữ quốc tế?

Để trả lời câu hỏi trên của bạn đọc cũng như một số học viên hôm nay gia sư tiếng Anh Hà Nội xin chia sẻ bài viết là câu trả lời ngắn gọn nhưng đầy đủ nhất cho bạn đọc.
Tại sao Tiếng Anh lại phổ biến nhất trên thế giới
1. Tiếng Anh sử dụng bảng chữ cái Latinh phổ biến nhất thế giới.

2. Tiếng Anh được đứng trong danh sách các thứ tiếng dễ học nhất ( khoảng 3 năm thành thạo).

3. Trước đây nước Anh có nhiều thuộc địa trên thế giới nên các nước thuộc địa sử dụng Tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ. Hiện nay, có nhiều nước vẫn sử dụng Tiếng Anh như là ngôn ngữ chính thức.

4. Nền kinh tế Anh phát triển mạnh và từ rất sớm, vì thế yêu cầu nhiều quốc gia phải biết Tiếng Anh để giao tiếp về chính trị và giao thương

Chính vì vậy Tiếng Anh trở thành thông dụng nhất trên thế giới.
Tại sao Tiếng Anh lại trở thành ngôn ngữ giao tiếp quốc tế?

Hỏi: Em thấy tiếng Anh được sử dụng rất rộng rãi ở các nước trên thế giới. Vì sao tiếng Anh lại trở thành một ngôn ngữ giao tiếp phổ biến đến vậy? Thủy Nguyên (Hà Nội)
Trả lời:

Ngôn ngữ nào cũng được sử dụng để giao tiếp. Tuy nhiên, ngày nay người ta coi tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế; vì thế, tiếng Anh thường được gọi là "the language of communication" (ngôn ngữ giao tiếp). Trong thời đại toàn cầu hóa hiện nay, có vẻ như mọi người đều đồng ý sử dụng tiếng Anh để trò chuyện với nhau.Theo Hội đồng Anh hiện có khoảng 1.500.000.000 người trên thế giới nói tiếng Anh, và 1.000.000.000 người khác đang học ngôn ngữ này. Ngoài ra, có tới 75% thư từ và bưu thiếp trên thế giới được viết bằng tiếng Anh. Hầu hết các hội nghị cũng như các trận thi đấu quốc tế đều được tiến hành bằng tiếng Anh, ví dụ như thế vận hội Olympics và cuộc thi Hoa hậu thế giới. Cũng vậy, các nhà ngoại giao và chính trị đến từ các nước khác nhau đều sử dụng tiếng Anh để giao tiếp với nhau. Tiếng Anh là ngôn ngữ chính trong các tổ chức như: Liên Hợp Quốc, NATO, Hiệp hội Tự do Thương mại Châu Âu.Nếu giao tiếp được bằng tiếng Anh, bạn có thể làm được nhiều việc khác nữa. Trước hết, bạn sẽ liên lạc được với những người từ khắp nơi trên thế giới nhờ có tiếng Anh; chẳng hạn như tham gia các diễn đàn hay các nhóm thảo luận trên mạng và cùng mọi người đề xuất ý kiến và quan điểm của mình; gửi e-mail cho những người thú vị và tìm hiểu về cuộc sống cũng như nền văn hóa của họ. Ngoài ra, tiếng Anh giúp bạn đi du lịch thuận tiện hơn. Dù đến bất cứ đâu, bạn cũng có giao tiếp với mọi người vì tiếng Anh được nói ở hơn 100 nước (theo ODSI). Do đó, nếu biết tiếng Anh, bạn có thể hỏi đường, trò chuyện... hoặc nhờ trợ giúp. Biết đâu một ngày nào đó bạn còn được tiếng Anh cứu mạng! Bên cạnh đó, tiếng Anh còn góp phần nâng cao được một kỹ năng giao tiếp rất đặc biệt của bạn – giao tiếp qua các tác phẩm nghệ thuật. Bạn sẽ cảm nhận được văn hóa thế giới theo một cách rất khác biệt. Ví dụ, bạn xem và hiểu được các phim điện ảnh Mỹ và Anh; một khi đã thử xem bản gốc, bạn sẽ không bao giờ còn muốn quay lại với những bản lồng tiếng nữa. Tương tự, bạn sẽ được đọc các cuốn sách vĩ đại, bởi tất cả các tác phẩm nổi tiếng đều được viết bằng tiếng Anh hoặc được dịch sang tiếng Anh, từ những vở kịch kinh điển như Hamlet tới những truyện kinh dị hiện đại như Jurassic Park (Công viên kỷ jura). Cuối cùng, bạn có thể thưởng thức nhiều hơn nữa các bản nhạc tiếng Anh. Chắc chắn âm nhạc sẽ hay hơn nhiều nếu bạn hiểu được cả ca từ của bài hát.Vì tất cả những lý do trên, hãy hòa mình vào thế giới bằng cách học tập để sở hữu cho mình một vốn tiếng Anh phong phú ngay từ bây giờ bạn nhé. 
Scroll to top